Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Công trình kiến trúc nhà biệt thự xây dựng cho gia đình ông Đoàn Nhất Nguyên sinh sống tại Quận Cầu Giấy, Tp.Hà nội trên một khu đất rộng 243m2. Chủ nhà mong muốn thiết kế thành ngôi biệt thự đẹp 3 tầng phong cách hiện đại trong đó diện tích nhà rộng 180m2, còn lại là không gian sân tạo cảnh quan thoáng đãng cho ngôi nhà. 

Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Qua khảo sát khu đất và mong muốn của chủ nhà về kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách, kiến trúc sư đã phác thảo trước ý tưởng để chủ nhà cảm thấy hài lòng nhất. Với điều kiện thuận lợi khu đất khá rộng,  có kết cấu móng vững chắc nên ý tưởng ở đây là kiến trúc ngoại thất sẽ sử dụng gạch trưng áp AAC, mái tôn mát vì kèo thép trọng lượng nhẹ. Không gian rất thoáng đãng nhờ khoảng sân trước rộng và ban công với lan can sơn trắng để chủ nhà có thể ngắm nhìn ra khung cảnh bên ngoài.

Phối cảnh góc 1- Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Phối cảnh góc 1- Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Mặt bằng công năng dành cho kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Kiến trúc sư đã lên phương án cụ thể bố trí mặt bằng công năng sử dụng dành cho mẫu kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng như sau:

Mặt bằng tầng 1: Phía trước ngôi nhà là khoảng sân trước khá rộng tạo cảnh quan đẹp và thoáng mát cho không gian nhà đẹp. Đồng thời, chủ nhà cũng sử dụng không gian sân làm nơi để xe ô tô. Đáng chú ý là ngay trước cửa chính một số chiếc ghế được bài trí để một số thành viên có thể ngồi đọc sách hay với mục đích là thư giãn.

Bước vào không gian tầng 1, KTS bố trí theo đúng yêu cầu chủ nhà gồm có 1 phòng khám, 1 khu bếp, phòng ăn, khu thay đồ và 1 phòng ngủ cho bác giúp việc. Phòng khám được bố trí là không gian đầu tiên từ cửa chính đi vào để chủ nhà kinh doanh dịch vụ tư vấn thiết bị y tế. Không gian này khá rộng và hình thức kiến trúc phù hợp với việc kế và sắp xếp các trang thiết bị y tế. Bên cạnh là khu bếp và phòng ăn được bài trí các nội thất phong cách châu âu hiện đại. Cùng với đó tại tầng này còn có 1 phòng ngủ và một khu thay đồ riêng. Đặc biệt không gian tầng đều thông thoáng nhờ hệ thống các cửa được bố trí nhiều để lấy gió, ánh sáng từ bên ngoài vào ngôi nhà.

Mặt bằng tầng 1- Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Mặt bằng tầng 1- Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Mặt bằng tầng 2: Theo lối cầu thang lên từ tầng 1 là không gian dành cho sinh hoạt của các thành viên gia đình gồm có một phòng khách rộng 26,5m2, một phòng ngủ, khu vệ sinh và 1 phòng tập gym. Khu cầu thang KTS sử dụng cầu thang thép được bố trí đi từ khu bếp ăn lên vị trí trung tâm căn phòng khách. Không gian căn phòng khá rộng và được bài trí các nội thất sang trọng, hiện đại cùng với cây xanh, chậu hoa tạo điểm nhấn cho mẫu nhà đẹp. Đặc biệt gần phòng khách có một phòng tập gym riêng cho các thành viên gia đình, không gian còn lại là phòng ngủ VIP vợ chồng anh chị sử dụng. Các căn phòng đều rất thoáng mát và tràn đầy ánh sáng nhờ việc bố trí khoảng thông tầng và các ban công ra phía ngoài mẫu biệt thự 3 tầng.

Mặt bằng tầng 2- Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Mặt bằng tầng 2- Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Mặt bằng tầng 3: Đây là tầng trên cùng của ngôi biệt thự và tại đây theo yêu cầu của chủ nhà KTS đã  bố trí 3 phòng ngủ với 1 phòng ngủ phía trước rộng 20m2 và 2 phòng phía sau có diện tích tương đương nhau, cùng với khu vệ sinh khép kín tại các phòng. Không gian các phòng chức năng được bố trí nội thất hiện đại và đều có không gian để làm việc hay đọc sách. Hơn nữa, các căn phòng rất thoáng đãng khi có ban công cũng như cửa sổ đón sáng phía mặt tiền tạo sự thư thái.

Mặt bằng tầng 3- Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Mặt bằng tầng 3- Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Phối cảnh góc 2- Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Phối cảnh góc 2- Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách

Qua kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách chúng tôi công ty thiết kế nhà đẹp Kiến Tạo Việt đã chia sẻ đến các bạn đọc một công trình kiến trúc nhà đẹp mang phong cách hiện đại. Công trình có hình thức kiến trúc được thiết kế và sắp xếp hài hòa giữa các mảng khối, tạo nên sự khỏe khoắn, lịch sự, trang trọng và rất cá tính. Chủ nhà thực sự hài lòng với một ngôi nhà đẹp có cây xanh ngoài mặt tiền tươi mát, thoáng mát và rất thích hợp cho việc kinh doanh, cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng. Để tham khảo thêm các mẫu nhà đẹp khác các bạn đọc vui lòng gửi thư hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế kiến trúc mang phong cách riêng của chính mỗi gia chủ.

Bích Ngọc– Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt

Văn phòng Miền Bắc : 0903.22.1369  | Số 52A – Lý Thường Kiệt, Phú La, Q.Hà Đông, Hà Nội

Văn phòng Miền Nam : 0967.22.1369 | Số 5.3 – Lô G, Chung cư Bình Trưng Đông, Q.2, HCM

Kiến trúc nhà biệt thự đẹp 3 tầng phong cách
Rate this post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *