Một số lưu ý về mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m

Mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m được bắt gặp khá phổ biến trong đời sống. Mẫu nhà này được thiết kế rất khoa học và bắt mắt. Bề ngoài trông có vẻ đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự sang trọng của gia chủ. Các bạn cần lưu ý một số điểm khi chọn lựa  mẫu nhà này nhé.

1.Giới thiệu mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m

Ở thành phố người ta hay lựa chọn những mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m cho thiết kế của mình. Mẫu nhà này tạo được ấn tượng cho người xem bởi cấu trúc khỏe khoắn và đa dạng. Gia chủ có thể nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế phù hợp với yêu cầu của mình.

Bên cạnh đó, mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m sẽ bắt mắt hơn khi gia chủ biết kết hợp các tông màu hài hòa. Các bạn chọn màu phù hợp theo ý thích của mình. Tuy nhiên, bạn nên chọn màu sắc hợp với phong thủy để mọi thứ trong gia đình được thuận lợi nhé.

mẫu nhà  đẹp 3 tầng 5x 12m2

Mẫu nhà 3 tầng đẹp được xây dựng ngày càng nhiều

2.Những lưu ý khi thiết kế phân chia các phòng của mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m

Gia chủ có thể tham khảo rất nhiều mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m trên mạng. Việc phân chia các phòng sao cho phù hợp thì bạn nên tham khảo kỹ lưỡng.

Phòng khách: Thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng 5x12m hay mẫu 3 tầng thì phòng khách luôn nằm ở tầng 1. Phòng này có diện tích lớn nhất và được trang trí bắt mắt nhất trong căn hộ.  Cách bài trí thể hiện sở thích riêng và tính cách của chủ chủ nhà. Thông thường, người ta dành diện tích từ 14 – 30m2 cho loại phòng này.

Phòng ăn: Đây là phòng quan trọng giúp gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau. Thiết kế phòng ăn nên gần với bếp để thuận tiện cho việc chuẩn bị bữa ăn. Phòng bếp cũng nên địa bố trí để tiện liên hệ với phòng khách. Để tạo được không giao tiếp với khách tiện lợi hơn.

Diện tích phòng ăn có thể từ 12 – 15m2. Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình. Nội thất phòng bếp được sắp xếp tùy ý miễn sao thuận tiện cho quá trình sử dụng là được.

Phòng ngủ: Bạn nên tham vấn ý từ kiến trúc sư cho việc xây dựng phòng ngủ hợp lý. Số lượng phòng ngủ phụ thuộc vào số nhân khẩu, giới tính, lứa tuổi và cấu trúc gia đình. Phòng ngủ của một số mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m hiện nay được bố trí như sau:  Phòng ngủ chồng từ 12-18m2, phòng đơn khoảng 6m2.

Phòng làm việc: Mỗi thành viên cần không gian làm việc riêng tư và yên tĩnh để làm việc. Đây không phải là một không gian bắt buộc phải có, nhưng ở thành thị các gia đình sẽ luôn sắp xếp một phòng riêng. Phòng làm việc nên đặt gần ban công vì nó đảm bảo ánh sáng và không gian rất yên tĩnh.

Khối nhà vệ sinh:  Đối với mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m thì khối nhà vệ sinh có thể được phân chia chung hoặc riêng. Có thể ở mỗi tầng hoặc mỗi phòng đều có một nhà tắm hoặc nhà vệ sinh riêng. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể đặt 1 phòng chung cho cả gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi nhà và thông thường diện tích của phòng này thường từ 2 – 9m2.

mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m

Gia chủ có thể lựa chọn thiết kế phù hợp với yêu cầu của mình

3.Chú ý khi thiết kế ban công, cầu thang, sân vườn của mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m

Ban công của mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m thường có diện tích 2-3m2. Khoảng không gian này giúp bạn có thể trồng thêm một số cây hoa để tăng thêm mỹ quan cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, chủ nhà cần quan tâm đến những chiếc cầu thang lên xuống các tầng. Bộ phận này có vai trò quan trọng ở các mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m. Ở cầu thang nên lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tự nhiên để thuận tiện cho việc đi lại. Mép cầu thang phải có lan can chắn nhằm đảm bảo an toàn cho các thành viên khác trong gia đình.

Sân vườn: Phần không gian này chỉ có ở những mẫu nhà ở nông thôn. Họ có thể tận dụng được diện tích đủ rộng để bố trí thêm các loại cây hoa, tiểu cảnh, non bộ…vv. Bạn phải xem xét những phương án phù hợp với diện tích cũng như không gian của ngôi nhà bạn.

mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m

Ban công giúp tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn

Bài viết trên đây giúp bạn có những thông tin nhất định về mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m. Trong trường hợp bạn gia đình bạn ít người bạn có thể tham khảo những thiết kế nhà đẹp 2 tầng 5x12m. Chúc bạn lựa chọn được những  thiết kế phù hợp với diện tích ngôi nhà của mình.

Một số lưu ý về mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *