Cách trang trí sân vườn trước nhà đẹp mà bạn nên biết

Thiết kế của một ngôi nhà được đánh giá là đẹp, nó không chỉ được quyết định bởi một yếu tố mà là sự kết hợp của rất nhiều thành phần. Một trong số đó là sân vườn. Bạn đang muốn thiết kế sân vườn trước nhà đẹp để tô điểm thêm cho không gian gia đình bạn. Vậy thì hãy tham khảo các bí quyết dưới đây nhé.

Nguyên nhân cần phải thiết kế sân vườn trước nhà đẹp?

Sân vườn là khu vực trước hoặc sau nhà. Việc chú ý chăm sóc cũng như thiết kế khu vực này sẽ làm cho không gian của gia đình bạn trở nên tươi đẹp và xanh mát hơn. Đồng thời với đó là đem đến cho khung cảnh gia đình bạn một vẻ đẹp hài hoà với các thiết kế khác. Nếu bạn biết cách phối hợp với tổng thể ngôi nhà một cách khéo léo, sân vườn trước nhà đẹp còn tạo thành điểm nhấn thu hút ánh nhìn của mọi người đấy.

sân vườn trước nhà đẹp

Nguyên nhân cần phải thiết kế sân vườn trước nhà đẹp?

Thường thì các gia đình ở thành phố, diện tích đất xây dựng thường nhỏ hẹp, vì vậy nên thiết kế sân trước nhà đẹp thường có đôi chút hạn chế. Tuy nhiên không phải vì vậy mà nó hạn chế đi sự sáng tạo của nhiều gia chủ.

Khái niệm sân vườn trong thiết kế  của người Việt Nam

Phong cách thiết kế nhà cửa Á Đông thường có rất nhiều sự lựa chọn. Những việc đưa vào trong gia đình mình một khoảng xanh tươi mát vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng. Theo định nghĩa của người việt thì sân chính là một khoảng đất trống phía trước hoặc sau nhà. Nó dùng để phơi đồ  hoặc để trẻ em vui chơi, đôi khi người lớn cũng sử dụng để luyện tập một số môn thể thao. Còn vườn thì được hiểu là một khu đất để trồng trọt cây cối.

sân vườn trước nhà đẹp

Sân vườn trong thiết kế  của người Việt Nam

Khái niệm thiết kế hiện đại thì hai từ này được gộp thành một. Nó vừa có thể là nơi vui chơi, vừa là khu vực để bạn trồng một số loại cây cối khác nhau. Bạn có thể trồng một số cây cảnh hoặc làm thành một khu vườn nhỏ trồng một số rau cỏ để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Nhưng được sắp xếp một cách hợp lý để vừa là cung cấp thực phẩm vừa là điểm nhấn trong thiết kế ngôi nhà.

Văn hoá Việt Nam xưa, đặc biệt là ở những vùng nông thôn hiện nay thì sân vườn được xem là một phần không thể thiếu trong kiến trúc của một ngôi nhà. Theo quan niệm được truyền lại từ lâu đời thì một ngôi nhà hoàn chỉnh cần phải bao gồm nhà+ sân+vườn+ao. Đây là một hệ thống thống nhất được cha ông xây dựng nên với mục đích chính là phục vụ cho nhu cầu cuộc sống cũng như sinh hoạt sản xuất hàng ngày.

Phần sân trong thiết kế này thường sẽ được lát gạch lát sân nhà đẹp, việc này sẽ tạo nên một khu vực vui chơi sạch sẽ cho trẻ con nô đùa. Còn vườn sẽ trồng một số loại cây rau hoặc ăn quả để cung cấp thực phẩm cho mọi người hàng ngày.

Nhìn chung sân vườn là một trong những kết cấu không thể thiếu đối với người dân Việt. Nó trở thành một nét đẹp văn hoá trong tâm hồn của nhiều người Việt Nam từ xưa đến nay.

Thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Do đất nước ngày càng phát triển nên nhu cầu về chất lượng cuộc sống cũng như các yếu tố liên quan ngày càng tăng lên. Ở các thành phố lớn, giá trị của đất đai ngày càng trở nên đắt đỏ. Đa phần các gia đình chỉ sở hữu một diện tích đất rất nhỏ. Nó chỉ vừa đủ để bạn có thể xây dựng nên một ngôi nhà mà không còn dư thừa quá nhiều để xây dựng sân vườn trước nhà đẹp.

sân vườn trước nhà đẹp

Thiết kế sân vườn trước nhà đẹp

Tuy nhiên nhu cầu có một ngôi nhà đầy đủ sân vườn theo mô hình truyền thống lại được nhiều người đưa ra. Để giải quyết vấn đề đó, các mô hình sân vườn mini được hình thành. Nó vừa giúp đảm bảo nhu cầu của nhiều gia đình. Mặt khác nó mang đến cho các gia đình một không gian sống thoải mái mà vẫn đầy đủ tiện nghi nhất.

Các mô hình sân vườn trước nhà đẹp kiểu mini này vừa góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như giá trị của ngôi nhà. Ngoài ra nó còn mang đến cho các gia đình một không gian xanh mát tuyệt vời.

Các ngôi nhà ở thành phố, sân vườn của họ sẽ không được tận dụng để phơi đồ như kiểu ở nông thôn. Đây là khu vực đầu tiên mà khi khách đến họ sẽ nhìn thấy trước. Vì vậy tính thẩm mỹ của khu vực này cũng yêu cầu rất cao.

Các ngôi nhà ở phố hiện nay thường có xu hướng xây lùi nhà lại phía sau một chút. Phía trước xây dựng thêm các khoảng không gian xanh. Nó vừa giúp trang trí thêm cho ngôi nhà. Một tác dụng nữa có thể kể đến đó chính là giảm ô nhiễm khói bụi cũng như tiếng ồn từ môi trường bên ngoài

Với các thiết kế sân vườn trước nhà đẹp hiện đại ngày nay, chức năng trồng trọt của nó gần như đã được hạn chế đi rất nhiều. Thay vào đó để nổi bật lên không gian cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bạn nên lựa chọn các loại cây có khả năng làm nổi bật phong cách kiến trúc của ngôi nhà. Nó giúp ngôi nhà trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn đấy.

Cách trang trí sân vườn trước nhà đẹp mà bạn nên biết
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *